header-object

Bán hàng trên facebook có hiệu quả??

Hiện nay, việc mua bán sản phẩm trên facebook đang diễn ra rầm rộ mà đa phần là những cá nhân, đơn vị chưa tìm hiểu rõ về xu hướng mua hàng của khách hàng mà chỉ chú trọng vào việc kinh doanh theo phong trào trên facebook. Việc xây dựng thương hiệu trên nền facebook không dễ dàng và cần đầu tư khá nhiều thời gian, vì vậy chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bước vào môi trường kinh doanh mới này.

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hiện nay, nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp là tìm ra phương pháp bán hàng hiệu quả, tuy nhiên không phải các doanh nghiệp đều sử dụng chung 1 phương pháp mà quan trọng hơn hết phải chọn lựa được những phương pháp thích hợp với từng loại sản phẩm cụ thể. Bài viết này chia sẻ 1 số lợi ích khi bán hàng trên facebook giúp bạn đọc chọn lựa những giải pháp kinh doanh hiệu quả cho mình.

facebook-commerce

 

Trên thực tế, hiện nay có 12 triệu người Việt Nam sử dụng facebook với nhiều mục đích khác nhau như: tìm kiếm thông tin, sản phẩm, cập nhật trạng thái,…. Vì vậy đây chính là “miếng bánh khổng lồ” để các doanh nghiệp khai thác và tận dụng triệt để.

Tuy nhiên, đối với những sản phẩm đắt tiền, có giá trị như: laptop, ti vi, các loại hình dịch vụ,… thì việc kinh doanh trên facebook lại trở nên khó khăn. Lý do vì sao???

  • Đa phần là những khách hàng khó tính, nên họ không chỉ tham khảo thông tin, mẫu mã sản phẩm trên facebook mà họ còn tham khảo chi tiết trên kết quả tìm kiếm Google, đây lại là thị trường của SEO nên khách hàng đặt mua sản phẩm trên website chứ ít khi trở lại xem bài viết giới thiệu và đặt hàng trên facebook.
  • Dù vậy, chúng ta vẫn có cách khắc phục đối với những sản phẩm cao cấp như thế này, bằng cách điều hướng khách hàng thông qua những đợt khuyến mãi và tạo chiến dịch Seeding Facebook (có sẵn nhiều bạn bè hoặc fanpage có nhiều lượng like và lượng truy cập) để không phải mất thời gian post bài nhiều lần, bên cạnh đó, khách hàng còn có thể xem được lời bình của những ai tương tác trên bài viết này (có thể là comment ảo nhưng sẽ gây được sự chú ý đặc biệt của khách hàng)
  • facebook-fanpage

  • Vậy những sản phẩm nào thích hợp và dễ dàng kinh doanh trên facebook? Đó là những sản phẩm mà người dùng mua theo cảm hứng (nghĩa là khách hàng mua sau khi nhìn thấy và thích món hàng đó chứ không có ý định mua từ trước) ), ví dụ như những món quà tặng bạn bè, sản phẩm thời trang, những dịch vụ bán chè giao hàng tận nhà, những sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ, những sản phẩm chăm sóc da … và thông thường đây là những món hàng không quá đắt tiền.

Bài viết này là ý kiến cá nhân về những lợi thế của từng loại sản phẩm và cách thức kinh doanh trên facebook 1 cách hiệu quả nhưng không hẳn là 1 cách thống kê đầy đủ, chi tiết về những ích lợi của facebook mang lại. Mỗi doanh nghiệp hãy chọn cho mình 1 giải pháp hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất nhé, chúc các bạn thành công.

Phan Thanh Giang

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới


2

Facebook

Thống kê truy cập

Hiện có 407 khách đang truy cập
2546533