header-object

Học PHP như thế nào khi bạn chưa biết gì về lập trình?

Bắt đầu từ sự đơn giản nhất.

Có nhiều người cứ nghĩ học PHP thì HTML, javascript là quá dễ, cho nên đọc sách hoặc học qua loa thì cũng nắm bài như ai.

Trên thực tế, biết là một chuyện và vận dụng sự hiểu biết ấy vào bài tập thì còn rất lúng túng và thiếu sự nhất quán.

Ngay từ bài nhập môn, hãy tiếp cận một cách nhịp nhàng cùng với sự hướng dẫn của giảng viên, bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp với sự đa dạng của một ngôn ngữ lập trình.

Đừng bỏ qua bất kỳ chi tiết nào.

Thực tế, người học lập trình thường đi vào phần trọng tâm mà bỏ qua những chi tiết nhỏ trong lập trình. Hoặc là chúng dễ quá, dễ tới mức đôi khi bạn không cần phải chú tâm vào nó thì cũng làm rất tốt các bài tập.

Trong thời gian đầu, khi tiếp cận những bài căn bản có thể bạn sẽ ít sử dụng nhưng ở một tầm cao hơn bạn sẽ thấy sự đa dạng và mức độ phức tạp của các bài học sau được nâng lên rõ rệt. Nếu bạn chưa nắm vững kiến thức thì thường sẽ không nắm hết bài, hoặc nếu có thì chỉ là qua loa hoặc "đại khái"....còn vận dụng sâu hơn thì.....

Liên kết các bài học lại với nhau.

Yếu điểm trong lập trình đó là sự rập khuôn theo mẫu, nghĩa là cái gì cũng được học, cũng được biết, nhưng để vận dụng kết hợp các chi tiết thì có vẻ như khó khăn quá.

Nguyên nhân chính là sự kết hợp bài giảng và phân bố bài học không phù hợp, khiến cho kiến thức cũ, mới đảo lộn một cách thiếu khoa học, làm cho học viên cảm thấy phần nào khó khăn hơn trong việc sử dụng kiến thức cũ để đi tiếp kiến thức mới.

Tập trung và tự đặt những câu hỏi trong khi giảng viên thảo luận.

Hãy tự hỏi và trả lời những câu hỏi "cái gì?", " tại sao?", "khi nào?" về một vấn đề gì mới khi bạn được học. Chỉ khi chúng ta hiểu được 3 câu hỏi này thì chúng ta mới thực sự nắm rõ bài học.

Khi đưa ra câu hỏi nếu tự bản thân không thể trả lời thì hãy phát biểu hỏi giảng viên để có được câu trả lời chính xác.

Chú ý: không phớt lờ những gì không hiểu vì rất dễ dẫn tới việc hổng kiến thức sau này.

Nhìn nhận và phân tích câu hỏi trước khi bắt tay làm.

Trong quá trình học, nếu các bạn được giảng viên cho bài tập làm thì đừng vội làm liền. Hãy lấy giấy bút và phân tích thật kỹ các yếu tố, dựa vào những giả thuyết của đề bài chúng ta sẽ gắn kết với kiến thức đang học. Từ đó vẽ ra các bước cơ bản khi thực hiện câu hỏi đó.

Áp dụng cách này, có thể bạn sẽ làm chậm hơn người khác, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phân tích. Nhưng chính những khó khăn ấy sẽ cho bạn kinh nghiệm phân tích vấn đề trong lập trình một cách hiệu quả.

Đi học đầy đủ và lắng nghe khi được giảng.

Hi sinh 1 ít thời gian để học thật tốt môn mà bạn muốn xem là "nghề" sau này. Hãy thật tập trung lắng nghe để bạn hiểu rõ bài học một cách sâu và hiệu quả.

Với 6 điều chú ý nhỏ này sẽ giúp bạn có được sự tiếp cận dễ nhất đối với môn học PHP mà không hề cảm thấy lo lắng hay thiếu tự tin về khả năng của mình.

Ngoài ra nó còn giúp các bạn nắm được chắc các vấn đề cần thiết đủ để học chuyển tiếp lên khóa nâng cao một cách dễ dàng.

Nguồn: qhonline.info

Bình luận  

 
+2 #1 NGuyen Truc Anh Tuan Thứ 4-05-13 17:39
Em moi hoc php nen cai nay kha bo ich cam on dan web nhe
Trích dẫn
 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới


2

Facebook

Thống kê truy cập

Hiện có 399 khách đang truy cập
2546525