header-object

Photoshop CS6 - Đạt hiệu quả nhanh hơn và tối ưu hơn

Photoshop CS6 là 1 bước cải tiến lớn về giao diện và trải nghiệm người dùng, Photoshop CS6 không tung ra nhiều công cụ mới mà lại tập trung vào nâng cấp những công cụ cơ bản được dùng thường xuyên như: Crop tool, Type, Layer group và Save.

1. Tạo layer hoàn hảo hơn bằng cách click chuột phải

Có thể dùng menu chuột phải để thiết lập màu sắc cho layer, đối với các phiên bản photoshop trước đó, chúng ta phải click 5 lần chuột mới tô màu cho layer được (click chuột phải --> layer properties --> click chọn menu bảng màu --> chọn màu --> click OK). Nhưng với phiên bản CS6 thì người dùng chỉ cần click chuột 2 lần (click chuột phải trên layer --> click chọn màu).

cs6-click-chuot-phai

Các khung chọn màu sắc layer có thể giảm đáng kể nếu như biểu tượng tô màu được định dạng nằm ngang và không có từ ngữ chú thích tên màu.

cs6-bang-chon-mau

2. Crop Tool

Trong CS6, đường lưới canh chỉnh kích thước đa chiều sẽ tự động kích hoạt khi người dùng chọn công cụ Crop (như vậy giảm được các thao tác kéo rê chuột để canh chỉnh). Công cụ Crop cho phép xoay hình ảnh nhiều chiều mà không cần xử lý thủ công theo từng thao tác nhỏ lẻ và cũng có 1 số tỷ lệ kích thước cố định phù hợp cho các hình ảnh dùng trong in ấn như  16x9, 5x7, 2x3,..

cs6-crop-tool

Tùy chọn "Delete Cropped Pixels" trong CS6 dùng để delete các pixel trong vùng crop nếu được check hoặc hide vùng chọn nếu chưa được check. Đối với các phiên bản trước, khi muốn crop ảnh và giữ các điểm ảnh cắt thì chúng ta phải tự chỉnh sửa canvas size và bố trí lại vị trí của tất cả các layer.

cs6-delete-crop

3. Giá trị chuyển đổi

Phiên bản CS6 bổ sung thêm các giá trị chuyển đổi tiện dụng, khi transform 1 đối tượng thì chúng ta biết được kích thước của đối tượng đó, điều này thật sự hữu ích khi canh chỉnh kích thước đa chiều và có thể tắt chức năng bằng lệnh Perference --> Interface

cs6-gia-tri-chuyen-doi

4. Layer Panel

1 mô hình thiết kế PSD trung bình có hơn 100 layer là chuyện bình thường nhưng lại khó có thể xem xét, kiểm tra chi tiết từng layer. Các layer palette mới cho phép người dùng lọc layer theo loại, theo mẫu, theo màu sắc,… hoặc có thể tìm layer theo 1 tên gọi cụ thể đã được đặt trước đó.

cs6-layer-panel

5. Đặc điểm và các kiểu paragraph

Đối với những nhà thiết kế web sử dụng Photoshop thì 1 paragraph mới và các kiểu đặc tính là cả 1 vấn đề lớn. Trong định dạng CSS, chúng ta có thể thiết lập nhiều kiểu cho body text, heading, title, link, caption,…và áp dụng cả trong text layer. Khi chỉnh sửa style thì các text layer sẽ tự động cập nhật, điều này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp phần text trông phù hợp hơn.

cs6-paragraph

6. Layer Group = Layer

Cách thức hoạt động của layer group cũng tương tự như các thao tác trên 1 layer riêng lẻ, nghĩa là chúng ta có thể áp dụng các hiệu ứng của 1 layer trực tiếp lên layer group. Đối với các phiên bản trước CS6, người dùng phải chia tách layer group hoặc chuyển đổi sang Smart Object thì mới có thể thao tác được.

cs6-layer-group

7. Multiple Layer (nhiều layer)

Photoshop CS6 cho phép người dùng thay đổi chế độ hòa trộn, chế độ lock, màu layer trên nhiều layer, nhưng với các phiên bản photoshop cũ thì không làm được điều này. Ngoài ra, trong CS6 còn có thể dùng tổ hợp phím Ctr+J để nhân bản nhiều layer.

cs6-multiple-layers

8. Save tự động và Save Background

Khi sử dụng CS6, người dùng không phải lo lắng mỗi khi phần mềm bị treo nữa, ngoài chức năng save tự động, CS6 còn save cả background. Nghĩa là chúng ta vẫn có thể sử dụng Photoshop để làm việc trên 1 file trong khi 1 file khác đang thực hiện việc sao lưu. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc chỉnh sửa các file với kích thước lớn hoặc thiết kế cho in ấn. Tùy chọn Save tự động và Save background thực hiện bằng lệnh Perference --> File Handling.

cs6-auto-save

Nguồn: webdesignerwall.com

Bình luận  

 
0 #1 vanmanh.khoahocseo44 Thứ 6-07-15 19:57
a ơi cho e xin cái link down về được không ạ!???
Trích dẫn
 

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới


2

Facebook

Thống kê truy cập

Hiện có 379 khách đang truy cập
2546505